Chữa trị bệnh Gout với tinh bột nghệ

Bệnh Gout ảnh hưởng đến các khớp xương và là một loại viêm khớp mà xảy ra khi có một sự tích tụ quá mức acid uric trong cơ thể. Điều này gây ra sự hình thành của các tinh thể trên các khớp dẫn đến viêm.

Acid uric là một sản phẩm chất thải được thực hiện trong cơ thể của chúng tôi và thường nó hòa tan trong máu và thải trừ qua thận. Tuy nhiên, ở lần nồng độ acid uric quá cao trong máu và điều này được gọi là tăng acid uric máu.

Không phải tất cả những người có tình trạng này phát triển bệnh gút, nhưng khi nồng độ acid uric trong máu vượt quá họ củng cố để tạo thành kim tinh thể hình của axit uric và được lắng đọng trong các khớp dẫn đến đau, viêm và những gì được gọi là cuộc tấn công bệnh gút.

Bây giờ axit uric được phát triển bởi sự phân hủy của các chất được gọi là purin có mặt trong cơ thể cũng như trong thực phẩm như thịt, hải sản, đậu khô, vv Thực phẩm như rượu và các chất có chứa fructose cũng gây ra nhiều acid uric.

Béo phì, sức khỏe kém chuyển hóa (bệnh tim, cao huyết áp), các yếu tố di truyền, một số thuốc làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút. Đàn ông dễ bị phát triển bệnh gút hơn phụ nữ.
Thay đổi trong chế độ ăn, giảm cân, hạn chế uống rượu và mức độ tập thể dục tốt có thể giúp ngăn ngừa bệnh gút.

Lợi ích của tinh bột nghệ với bệnh Gout:
1. Làm giảm nồng độ acid uric
Fructose một trong các thành phần của đường, được tổ chức như là một trong những tác nhân gây ăn uống của hội chứng chuyển hóa và béo phì. Cả hai điều kiện phục vụ như là một yếu tố nguy cơ béo phì.
Zhang et. al cho thấy trong một nghiên cứu trên động vật chất curcumin làm giảm mức độ urat huyết và tăng sự bài tiết acid uric qua nước tiểu.
Curcumin điều chỉnh các hoạt động của các protein liên quan đến vận chuyển axit uric và ức chế hoạt động của con đường sinh hóa nhất định để cải thiện chức năng thận. Chống oxy hóa Curcumin của hành động có thể giúp giảm lượng axit uric thấp hơn.
Đến với một nghiên cứu cụ thể ở người, điều này tập trung vào việc bổ sung chất curcumin trong không cồn béo bệnh gan. sức khỏe trao đổi chất kém và tăng tiêu thụ các loại thực phẩm giàu purine nâng cao nồng độ acid uric trong máu.
Điều đó có nghĩa là gì?
Curcumin, được tìm thấy trong củ nghệ, hoạt động như một chất chống oxy hóa và cải thiện sức khỏe tiêu hóa và chức năng thận để mang xuống mức acid uric.

2. Một tác nhân chống viêm
Viêm khớp mọi hình thức được đặc trưng bởi tình trạng viêm dẫn đến đau và sưng. Củ nghệ là một chất chống viêm tự nhiên.
Một nhận xét của 6 thử nghiệm lâm sàng cho thấy chất curcumin có tác dụng hữu chống viêm mạnh và ức chế sự hoạt động của các chất trung gian gây viêm như interleukin, enzyme COX, prostaglandins, TNF, thromboxane vv liều lên đến 8g của curcumin được tìm thấy là an toàn.
Điều đó có nghĩa là gì?
Củ nghệ có tính kháng viêm tự nhiên mạnh, có thể giúp giảm viêm trong bệnh gút.

3. Chất giảm đau tự nhiên
Củ nghệ hoạt động như một phương thuốc giảm đau tự nhiên và nó có thể giúp làm giảm bớt gần như bất kỳ loại đau.
Sahebkar et. al tiến hành một đánh giá của 8 thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả của curcuminoids như thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm đau. Curcuminoids giảm đáng kể cơn đau và được tìm thấy được dung nạp tốt.
Thuốc giảm đau Curcumin của hành động là có thể so sánh được với natri diclofenac và aspirin.

4. Chống hiện tác dụng phụ của thuốc giảm đau
Nghệ có Properties- gastroprotective nó bảo vệ từ trào ngược axit, hình thành các vết loét dạ dày và viêm ruột hoặc viêm dạ dày.
Điều này sở hữu của nghệ bảo vệ từ tác dụng phụ lâu dài của thuốc giảm đau có thể liên quan đến viêm dạ dày và chảy máu.
Điều đó có nghĩa là gì?
Củ nghệ khi được sử dụng như một điều trị bổ trợ bảo vệ các tác dụng phụ dạ dày gây ra bởi thuốc thông thường.

5. Giúp giảm cân
Chế độ ăn uống cao của purin hoặc tiêu thụ rượu quá mức hoặc đồ uống có chứa fructose có thể làm tăng nguy cơ phát triển nhiều acid uric. Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh được cho là một trong những cách để duy trì sức khỏe trao đổi chất tốt hơn và giảm nguy cơ bệnh gút.
Một nghiên cứu được xuất bản trong đánh giá châu Âu Khoa học dược y tế và chứng minh rằng bổ sung curcumin tăng chế độ ăn uống và tập thể dục gây ra giảm cân để 4,91% và mất chất béo để 8.43% cũng như đáng kể giảm mỡ bụng.
Điều đó có nghĩa là gì?
Curcumin potentiates kết quả giảm cân của chế độ ăn uống và tập thể dục. Duy trì trọng lượng khỏe mạnh là có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh gút.

6. Cải thiện sức khỏe trao đổi chất
Cách tốt nhất để có tinh bột nghệ là làm cho một phần của chế độ ăn uống. Nó làm cho trà ngon và có thể được thêm vào món salad, món trứng và cà ri
Nhưng tôi khuyên bạn nên dùng chiết xuất tinh bột nghệ, bổ sung. Tôi không khuyên bạn nên dùng bột nghệ là gia vị hoặc một phần nếu chế độ ăn uống. Nó rất dễ dàng để làm như vậy. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn bao gồm hạt tiêu đen trong chế độ ăn uống của bạn quá. Sẽ đảm bảo tinh bột nghệ này được hấp thụ độc đáo.
Do những lo ngại về nội dung oxalate nghệ nhân, bổ sung tinh bột nghệ nên trong bệnh gút. Liều khuyến cáo là 400-600mg 2-3 lần một ngày, nhưng tốt nhất là tham khảo ý kiến một chuyên viên y tế trước khi dùng thuốc bổ sung bột nghệ.

Nó là an toàn để bao gồm nhiều như ½ muỗng cà phê tinh bột nghệ vào chế độ ăn uống hàng ngày trong trường hợp bạn bị bệnh gút. ½ muỗng cà phê tinh bột nghệ 2 lần một ngày là cho phép xem xét tải oxalate chế độ ăn uống của bạn là ít.

1 cốc nghệ sữa hoặc nghệ trà có chứa ½ muỗng cà phê tinh bột nghệ mỗi ngày cũng có thể được tiêu thụ trong trường hợp bạn không bao gồm bột nghệ vào chế độ ăn uống hoặc cần một thay thế cho vàng Paste.

Phần kết luận:
Tinh bột nghệ là hữu ích trong gout vì nó giúp làm giảm bớt đau đớn, có thể làm giảm sự tích tụ axit uric và có thể ngăn chặn sự xuất hiện của các cuộc tấn công bệnh gút.

Củ nghệ là một gia vị cao trong oxalat; do đó trong điều kiện như bệnh gút và khuynh hướng sỏi thận một được khuyên nên hạn chế ăn bột nghệ vào chế độ ăn uống. Trong trường hợp này người ta có thể lựa chọn không cho bổ sung nghệ vào ngắn hạn cho hiệu quả điều trị sau khi tham khảo ý kiến một chuyên viên y tế.

Xem thêm: Tác dụng của tinh bột nghệ

DMCA.com Protection Status