Người bị đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ lúc no hay lúc đói?

Câu hỏi: Người bị đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ lúc no hay lúc đói?

Trả lời:
Sự phân vân của bạn cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người, nhất là trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay làm cho người bệnh không biết sử dụng tinh bột nghệ như thế nào là hợp lý.


Người bị đau dạ dày phải dùng tinh bột nghệ vàng lúc no chứ không phải lúc đói.
Lý do người bị đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ lúc no là hợp chất trong nghệ vàng có tác dụng chống viêm, loét đau dạ dày là curcuminoid có đặc tính chỉ bền trong môi trường acid chứ không bền trong môi trường kiềm. Nếu người bị đau dạ dày dùng lúc đói thì tinh bột nghệ vàng sẽ nhanh chóng đi qua dạ dày xuống ruột non (tá tràng) và vì ruột non có môi trường kiềm nên hợp chất curcuminoid trong nghệ vàng sẽ bị phân hủy một phần, ít thể hiện đầy đủ tác dụng, chưa kể đến tính khó hấp thu của hợp chất này nữa. Còn nếu người bị đau dạ dày dùng tinh bột nghệ lúc no thì tinh bột nghệ vàng sẽ nằm lâu ở dạ dày hơn, môi trường acid của dạ dày cũng giúp cho curcuminoid trong nghệ vàng bền vững hơn nên chúng có đủ thời gian để thể hiện đầy đủ tác dụng. Hơn nữa, trong bữa ăn, các loại thực phẩm chúng ta ăn vào có thêm dầu mỡ sẽ giúp hấp thu curcuminoid tốt hơn.

Hơn nữa, trong bữa ăn, các loại thực phẩm chúng ta ăn vào có thêm dầu mỡ sẽ giúp hấp thu curcuminoid tốt hơn. Mặc dù nhiều chuyên gia khuyên những người đau dạ dày nên kiêng ăn tiêu đen, nhưng nếu bạn sử dụng tinh bột nghệ vàng để trị đau dạ dày thì bạn nên thêm vào một chút hạt tiêu đen xay thật nhỏ để tăng khả năng hấp thu curcumin lên 2000% và không ảnh hưởng tới dạ dày.

Xem thêm: Hỏi đáp về tinh bột nghệ

DMCA.com Protection Status