Những lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ

Tổng hợp tất cả những câu hỏi mà chúng tôi nhận được xoay quanh việc sử dụng tinh bột nghệ, chúng tôi cũng xin nêu và vài ý kiến là kinh nghiệm của chúng tôi trong thời gian qua để các bạn chú ý và lựa chọn cho mình phương pháp sử dụng phù hợp, hiệu quả.

Những điều cần chú ý khi sử dụng tinh bột nghệ:
– Tuyệt đối không được uống chung tinh bột nghệ với thuốc tây cùng 1 lúc.
– Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng tinh bột nghệ(có thể gây sẩy thai)
– Phụ nữ sau khi sinh nên sử dụng tinh bột nghệ vàng hàng ngày, giúp bổ máu, làm đẹp da, nhanh chóng hồi phục sức khỏe và nhan sắc, tránh hậu sản.
– Nữ giới bị rong kinh kéo dài không nên sử dụng tinh bột nghệ vì tinh bột nghệ có tác dụng khai thông khí huyết, vì vậy chỉ có tác dụng chữa tích huyết, bế kinh chứ không thể chữa rong kinh.
– Những người bị bệnh về dạ dày, đường ruột nên uống tinh bột nghệ vàng sau bữa ăn.
– Các bạn nữ nên dùng tinh bột nghệ vàng hàng ngày để có làn da sáng đẹp, hồng hào, bổ máu phòng ngừa ung thư vú.
– Nên sử dụng đều đặn để có hiệu quả cao nhất.

– Bệnh nhân trào ngược dạ dày không nên uống tinh bột nghệ.

Chú ý khi pha tinh bột nghệ:
Không pha tinh bột nghệ với nước sôi hoặc nước quá nóng. Tốt nhất nên sử dụng với nước ấm với nhiệt độ khoảng < 40 độ C. Không uống khi quá đói ( vì hoạt chất Curcumin trong tinh bột nghệ có tính chỉ bên trong môi trường kiềm nên nếu bán uống trong lúc đói thì Curcumin sẽ nhanh chóng xuống ruột non, nơi có môi trường kiềm vì vậy mà Curcumin sẽ bị phân hủy, như vậy thì sẽ không đạt hiệu quả cao nhất trong sử dụng.)

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tinh bột nghệ

DMCA.com Protection Status