Phụ nữ mang thai có nên sử dụng tinh bột nghệ?

Câu hỏi: Phụ nữ mang thai có nên sử dụng tinh bột nghệ?

Trả lời:
Gần đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của chị em về việc phụ nữ mang thai có nên sử dụng tinh bột nghệ hay không? Bài viết hôm nay chuyên gia tư vấn sức khỏe sẽ trả lời rõ hơn về vấn đề này.

Trong 3 tháng thai kì đầu tiên bạn tuyệt đối không nên uống tinh bột nghệ đặc biệt là tinh bột nghệ đen, tinh bột nghệ có tính phá huyết rất mạnh vì vậy nếu sử dụng quá nhiều tinh bột nghệ trong quá trình mang thai có thể dẫn tới sẩy thai đó là điều không ai mong muốn.

Ở những tháng thứ 6,7 trở đi bạn có thể dùng nghệ tuy nhiên chỉ dùng nghệ giống như gia vị trong thức ăn chứ không nên uống quá nhiều. Củ nghệ có đặc tính kháng viêm giúp mẹ bầu giảm viêm và sưng khi đang mang thai. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa bảo vệ mẹ và thai nhi không bị nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó cũng khá hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón.

Theo trang M&B/Mental khuyến cáo, ăn quá nhiều nghệ sẽ có hại cho thai nhi. Cụ thể, phụ nữ khi mang thai không nên sử dụng nhiều nghệ vì dễ bị nhiễm độc thai nghén và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu nghệ được dùng quá liều (hơn 10g mỗi ngày) có thể gây nên những cơn co tử cung, thậm chí là sảy thai.

Dù nghệ có rất nhiều tác dụng tuy nhiên bất kể là nghệ hay là một loại thực phẩm nào, chúng ta chỉ có được hiệu quả cao nhất khi sử dụng đúng cách mà thôi, vì vậy hãy tham khảo thật kỹ trước khi sử dụng bạn nhé.

 

DMCA.com Protection Status