Sử dụng nghệ đen hay vàng tốt cho dạ dày?

Câu hỏi: Sử dụng nghệ đen hay vàng tốt cho dạ dày?

Trả lời:
Hiện nay nghệ có 2 loại chính là cụ nghệ đen và nghệ vàng khiến nhiều người thắc mắc rằng sử dụng nghệ đen hay vàng tốt cho dạ dày hơn?

Thực tế cho thấy nhiều người nghĩ rằng nghệ đen tốt hơn cho dạ dày. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết nghệ đen và nghệ vàng có tác dụng khác nhau, đặc biệt nghệ đen chẳng những không tốt cho dạ dày mà có hại nữa là đằng khác.

Do nghệ đen được trồng ít hơn nên nhiều người cho rằng quý hiếm và tốt hơn cho dạ dày so với nghệ vàng. Về hình dáng bên ngoài thì nghệ đen cũng giống như nghệ vàng nhưng bên trong có màu tím sậm và nhiều tinh dầu hơn.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, nghệ đen là loại củ chống chỉ định với người viêm loét dạ dày. Vì có tính chất phá huyết nên nghệ đen chẳng những không làm lành các vết loét mà còn làm cho tình trạng nặng hơn. Trong khi đó nghệ vàng lại chứa tinh chất làm lành vết thương, chữa bệnh đau dạ dày rất tốt. Đặc biệt nghệ đen cũng có thể khiến bà bầu bị sẩy thai. Đồng thời tuyệt đối không dùng nghệ đen sau phẫu thuật bởi vì nó sẽ làm chậm quá trình đông máu dẫn đến mất máu và tử vong.

Nếu như người dùng không bị viêm loét dạ dày thì nghệ đen có thể là một dược liệu hữu ích để chữa nhiều căn bệnh khác trong cuộc sống.

Theo kinh nghiệm dân gian thì nghệ đen chữa trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh ở phụ nữ rất hiệu quả. Phụ nữ sau sinh có thể dùng tinh bột nghệ mỗi lần 1 thìa cà phê để giúp ăn ngon miệng và tăng sức đề kháng.
Ngoài chữa bệnh bên trong cơ thể thì nghệ đen còn có tác dụng làm đẹp, điều trị các vết bầm tím trên da hay là một loại mặt nạ tuyệt vời khi kết hợp cùng mật ong và sữa chua.

Như vậy có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc nghệ đen hay vàng tốt cho dạ dày hơn rồi đúng không. Nên nhớ rằng nghệ đen được chống chỉ định cho người viêm loét dạ dày, nghệ vàng mới là dược liệu chữa trị tốt nhất cho căn bệnh về dạ dày.

Người bị dau dạ dày nên sử dụng tinh bột nghệ vàng vì đây là sản phẩm đã được xử lý tách phần dầu, nhựa nghệ và những chất không có lợi khác chỉ còn lại phần tinh bột nghệ chứa chất curcumin tốt cho sức khỏe và chữa bệnh.

Xem thêm: Tác dụng của tinh bột nghệ

DMCA.com Protection Status