Sử dụng tinh bột nghệ vàng giúp bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Cuộc sống hiện đại ngày này với việc ăn uống, sinh hoạt không điều độ đang là những thói quen không tốt làm ảnh hưởng và có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn làm cho bạn luôn có cảm giác thấy cơ thể mệt mỏi, khó tiêu, ăn không ngon, táo bón…..

Những thói quen không tốt làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa
Ăn đêm, ăn nhanh và ăn quá nhiều:
Ăn đêm là nguyên nhân chủ yếu khiến axit trong dạ dày bị trào ngược. Nằm xuống sau khi ăn no khiến axit trong dạ dày đi tới thực quản và dẫn tới đau tức ngực làm nguy hại dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe khác.
Bạn dễ bỏ qua bước nhai thức ăn mà nuốt chúng nhanh chóng xuống dạ dày. Thói quen xấu này cực kỳ có hại cho hệ tiêu hóa của bạn.

Uống rượu bia:
Khi uống nhiều rượu bia biểu hiện đầu tiên là bị đau bụng, kèm theo các rối loạn tiêu hóa. Nếu rối loạn tiêu hóa kéo dài do uống rượu bia sẽ dẫn đến các bệnh: viêm loét dạ dày, viêm đại tràng tràng, viêm gan, xơ gan,…

Thiếu chất xơ:
Chất xơ có thể thúc đẩy nhu động ruột, hút nước trong ruột già, làm tăng thể tích cặn bã, giúp chúng ta không bị táo bón… Do đó, khi chế độ ăn uống của bạn thiếu thành phần dinh dưỡng này, bạn có thể dễ bị táo bón.

Muốn bảo vệ hệ tiêu hóa, bạn cần duy trì một chế độ ăn lành mạnh, đủ chất
Tinh bột nghệ vàng có chứa thành phần Curcumin giúp ổn định tiêu hóa, hạn chế các triệu chứng khó chịu do các bệnh rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày gây ra. Duy trì trong 1 thời gian các bệnh liên quan đến dạ dày có thể thuyên giảm rõ rệt.

Tập thể dục thường xuyên:
Việc tập thể dục có tác dụng trong việc duy trì một trọng lượng thân khỏe mạnh và một cơ thể cân đối với cân nặng thích hợp là điều kiện rất quan trọng để duy trì sức khỏe cho hệ tiêu hóa của bạn.

Nước và chất xơ:
Chất xơ giúp cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, hơn nữa, chất xơ cũng tham gia vào nhiều quá trình tiêu hóa và hấp thu khác như ổn định đường huyết và cholesterol. Những thực phẩm giàu chất xơ giúp giữ và lọc thức ăn trong hệ tiêu hóa để tách lấy năng lượng và dinh dưỡng, đẩy các chất thải còn lại ra ngoài.

Thực phẩm có chứa men vi sinh:
Sự tương tác giữa vi khuẩn và kháng nguyên thực phẩm trong ruột dẫn đến sự kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, việc dùng các thực phẩm có chứa men vi sinh sẽ giúp điều trị, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch cho người già, trẻ nhỏ.

Sử dụng tinh bột nghệ vàng:
Tinh bột nghệ vàng giúp hỗ trợ cải thiện giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa như như sữa chua, chuối, bơ…

Xem thêm: Tác dụng của tinh bột nghệ

DMCA.com Protection Status