Home / Tác dụng của tinh bột nghệ / Tác dụng của tinh bột nghệ đen

Tác dụng của tinh bột nghệ đen

Tinh bột nghệ đen được chế biến từ củ nghệ đen có tính ấm, vị đắng và mùi hơi hăng giống như tinh bột nghệ vàng. Tinh bột nghệ đen là được nghiền từ củ nghệ còn tinh bột nghệ đen là tinh chất của củ nghệ, chứa tinh chất curcumin.

Như chúng ta đã biết curcumin là chất có tác dụng giúp đẩy lùi các tế bào ung thư, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư mới. Tinh chất Curcumin trong nghệ hỗ trợ giảm viêm gan, xơ gan.

Tác dụng của tinh bột nghệ đen:
– Tinh bột nghệ đen có thể chữa ung thư cổ tử cung, ung thư da
– Dùng cho người bị đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều.
– Tinh bột nghệ đen cũng có
– Tác dụng với chứng đầy bụng, nôn mửa, ăn không tiêu.

Tinh bột nghệ đen được làm thuốc chữa bệnh gì?
– Chữa Đầy bụng: Dùng tinh bột nghệ đen và tam lăng, lúa mạch 9g, thêm 15g vỏ quýt, sắc uống chung.
– Đau bụng kinh, rong kinh, máu đông: Lấy nghệ đen và cao ích mẫu, mỗi thứ 15g sắc thành thuốc uống hàng ngày
– Đau bụng do nhiễm lạnh: Tán 100g nghệ đen (hoặc 2 thìa cà phê tinh bột nghệ đen) và 50g bột mộc hương. Mỗi lần uống kèm theo vài giọt giấm pha loãng.
– Viêm gan vàng da: dùng nghệ đen, nghệ vàng, quả tắc non và cỏ cú nghiền thành bột trộn với mật ong làm viên uống ngày 1-2g.

Cách phân biệt tinh bột nghệ đen với bột nghệ đen:
Tinh bột nghệ đen: Là tinh chất được điều chế theo công nghệ cao, lọc bỏ hoàn toàn chất xơ và tạp chất.Tinh bột nghệ đen có màu trắng đục, rất mịn, thơm, rất dễ sử dụng
Bột nghệ đen: Là củ nghệ phơi khô rồi nghiền nát. Không lọc bỏ các chất xơ, vẫn còn tạp chất. Do đó bột nghệ đen không mịn , thỉnh thoảng có sạn. Bột nghệ đen màu xám, khó sử dụng vì có vị đắng và mùi hắc

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ đen:
Tinh bột nghệ đen có rất nhiều công dụng quý, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghệ đen không thể thay thế tinh nghệ vàng, tùy từng trường hợp có thể phối hợp hai loại tinh bột nghệ này để nâng cao tác dụng.

Xem thêm: Tác dụng của tinh bột nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *