Tại sao phụ nữ sau khi sinh con nên sử dụng tinh bột nghệ?

Câu hỏi: Tại sao phụ nữ sau khi sinh con nên sử dụng tinh bột nghệ?

Trả lời:

Sau khi sinh con, cơ thể và làn da của người mẹ yếu hơn so với bình thường. Ảnh hưởng từ quá trình suy nhược sau thời kỳ mang nặng đẻ đau dẫn tới sức đề kháng của cơ thể rất kém và dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Do đó, khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, làn da người mẹ sẽ phản ứng lại tia UV trong ánh nắng mặt trời bằng cách tăng cường sản sinh hắc tố melanin làm màn chắn bảo vệ.

Phụ nữ sau khi sinh nên sử dụng tinh bột nghệ

Những vết đốm nâu, nám da xuất hiện sẽ làm mất tính thẩm mỹ của da và trông bạn già hơn so với tuổi thực của mình. Những nghiên cứu y học mới nhất liên quan tới vấn đề thẩm mỹ, sinh lý sức khỏe và phòng ngừa hậu sản của phụ nữ sau sinh đã đánh giá: Melanin được hình thành và phát triển mạnh sau khi sinh nở, do đó để điều trị hiệu quả nám da phải loại bỏ được gốc tự do hoặc các nguyên nhân hình thành gốc tự do.

Các chất trong tinh bột nghệ có tác dụng phòng và điều trị nám da hiệu quả là các chất có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, đó chính là các chất chống oxy hóa. Các chất có tác dụng chống Oxy hóa như Vitamin E, Isoflavone (có trong tinh chất mầm đậu nành), Vitamin C, Beta Caroten(có trong quả gấc, cà rốt), Glutathion, Curcumin (có trong tinh bột nghệ vàng và đỏ), Alixin (có trong tinh dầu tỏi), Selen,…

Đặc biệt là Curcumin (có trong tinh chất củ nghệ vàng). Người mẹ sau khi sinh khoảng 1 tuần có thể dùng tinh bột nghệ vàng hàng ngày, đơn giản chỉ hòa 1-2 thìa với nước lọc và mật ong hoặc sữa tươi, uống ngày 2 lần sau bữa ăn, giúp bổ máu, làm đẹp da, nhanh chóng hồi phục sức khỏe và nhan sắc, tránh hậu sản. Trong trường hợp phụ nữ sinh mổ thì uống tinh bột nghệ còn giúp chữa lành vết thương, liền sẹo và làm mờ giúp thẩm mỹ vết mổ tối đa. Để loại bỏ hoàn toàn nám da các bạn có thể trộn với nước tinh khiết đắp mặt.

Một cách khác nữa để trị nám da, sạm da sau sinh là pha 50 gram tinh chất nghệ vàng (tương đương khoảng 10 thìa ăn cháo) vào 1lít rượu trắng, để khoảng 3 ngày.

Hằng ngày lấy hỗn dịch này bôi lên vùng da sạm, nám, kết hợp với uống 5 gram tinh bột nghệ mỗi ngày sẽ nhanh chóng trả lại làn da sáng đẹp cho bạn. Hoạt chất curcumin trong tinh nghệ có tác dụng phục hồi làn da thông qua cơ chế loại bỏ gốc tự do bên trong cơ thể, ngoài ra các nghiên cứu thực nghiệm chỉ rõ đối với phụ nữ sau sinh uống tinh nghệ vàng với hàm lượng Curcumin cao giúp ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ hậu sản về sau.

Xem thêm: Phụ nữ sau sinh không dùng tinh bột nghệ thì thật là đáng tiếc

DMCA.com Protection Status