Home / Hỏi đáp sản phẩm / Tinh bột nghệ có hòa tan trong nước không?

Tinh bột nghệ có hòa tan trong nước không?

Câu hỏi: Tinh bột nghệ có hòa tan trong nước không?

Trả lời:
Thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng, câu hỏi xoay quanh vấn đề tinh bột nghệ có tan hay không? Hôm nay chúng tôi xin viết bài viết này để làm rõ vấn đề trên cho các bạn.
Để có thể hiểu rõ về tinh chất của tinh bột nghệ, trước hết ta có thể định nghĩa tinh bột nghệ đơn giản là tinh bột của củ nghệ, tức là về tinh chất nó sẽ có tinh chất của tinh bột.


Tính chất vật lí và trạng thái tự nhiên:
-Tinh bột là chất rắn vô định hình, màu trắng, không tan trong nước lạnh nhưng tan trong nước nóng từ 600C trở lên tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột.
-Tinh bột có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc (gạo, ngô, mì,…), củ (khoai, sắn,…), quả (táo, chuối,…).
Cấu trúc phân tử
Công thức phân tử :
– (CHO) với n khoảng từ 1200 – 3600
– Tinh bột là polisaccarit

Với định nghĩa phía trên thì hẳn bạn đã có câu trả lời đúng không ạ? Tinh bột nghệ không tan trong nước và nó nặng hơn nước, vì vậy khi hòa với nước chỉ cần bạn để khoảng 2 phút nó sẽ lắng xuống phía dưới. Tôi thấy rất nhiều Fanpage, website khẳng định với khách hàng là tinh bột nghệ tan hoàn toàn trong nước, điều này là hoàn toàn không chính xác. Nhiều khách hàng thắc mắc cho rằng tinh nghệ không tan là tinh nghệ giả, điều này là không chính xác các bạn nhé.

Tinh bột nghệ tan trong nước nóng có nhiệt độ từ 600C trở lên và chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột.
Bản chất của tinh bột nghệ nó cũng là tinh bột vì vậy mà nó sẽ có được những tính chất vật lý của tinh bột. Vì vậy khi bạn pha tinh bột nghệ vào nước nóng và thấy tinh bột bị kết dính như keo thì cũng đừng lo lắng nhé, đó là hiện tượng hết sức bình thường.

Để pha tinh bột vào nước nóng mà không bị vón cục bạn có thể làm ướt tinh bột nghệ trước sau đó mới cho nước nóng vào nhé, trạng thái này nó giống như súp lúc này tinh bột nghệ ở trạng thái hồ hóa, curcumin tan được 1 phần nên nó sẽ có màu cam, thực tế sử dụng theo cách này sẽ đạt hiệu quả cao hơn là uống với nước lạnh tuy nhiên nhìn hơi khó dùng.

Xem thêm: Hỏi đáp về tinh bột nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *