Tinh bột nghệ giúp điều trị bệnh xơ nang

Xơ nang là bệnh rối loạn di truyền nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao, rất ít người sống được trên 40 tuổi. Bệnh gây tổn thương các tuyến ngoại tiết, dẫn đến các bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và thiểu năng tụy ở trẻ nhỏ, viêm phế quản và giãn phế quản mạn tính, vô tinh trùng do tắc nghẽn ở nam giới.

Hiện nay khoa học đã chứng minh được rằng tinh bột nghệ giúp điều trị căn bệnh xơ nang.
Ở những bài viết trước mình đã giới thiệu tới bạn những tác dụng của tinh bột nghệ trong làm đẹp, điều trị bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị xơ tim, chữa đau bao tử, đau dạ dày… Nhưng sức khỏe là chủ đề bất tận, hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn một công dụng ít người biết đến của nghệ đó là: Tinh bột nghệ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị xơ nang.

Bệnh xơ nang là gì? là một bệnh khó chữa và có nhiều biến chứng nguy hiểm, bệnh nhân có thể tử vong. Người bị bệnh xơ nang, chất nhờn trở nên dày đặc và dính và tích tụ trong phổi, đường hô hấp, các ống dẫn không đến phổi và các mô. Sự tích tụ các chất nhầy tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiễm trùng, gia tăng viêm phổi và viêm phế quản. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến nhiễm trùng phổi nghiêm trọng. Theo thời gian, các bệnh nhiễm trùng nặng có thể gây hại phổi và là nguyên nhân chính gây nên tử vong ở những người mắc bệnh xơ nang.

Curcumin thành phần chính trong củ nghệ (Curcumin là thành phần tốt nhất trong việc chữa bệnh cũng như làm đẹp) có thể hỗ trợ điều trị các biểu hiện phổ biến của sự khiếm khuyết gen vốn là nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh xơ nang.

Theo các nhà nghiên cứu, xơ nang là do đột biến ở gen mã hóa cho một protein. Và đột biến phổ biến nhất, được gọi là DeltaF508, kết quả trong sản xuất một loại protein misfolded. Một nghiên cứu gần đây cho thấy khi những con chuột có khiếm khuyết DeltaF508 này đã được bổ sung tinh nghệ Curcumin vào thành phần thức ăn, mang lại kết quả là các protein DeltaF508 đã không còn tình trạng đột biến và thực hiện đúng chức năng của nó.

Ngoài ra, các nhà khoa học tại đại học Yale trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Tinh chất curcumin (chứa nhiều trong tinh bột nghệ) có thể ức chế sự giải phóng canxi, điều này cho phép đột biến CTFR thoát khỏi tế bào thông qua các kênh canxi và còn giúp ngăn chặn các clorua định hướng xây dựng của các chất nhầy.

Tuy nhiên việc điều trị xơ nang cần phải có thời gian, các bạn nên mua tinh bột nghệ (hay tinh nghệ Curcumin ở những nơi uy tín, chất lượng) để giúp đẩy lùi căn bệnh xơ năng. Không nên chọn mua bừa, hay ham rẻ mà mua những nơi bán không uy tín, chất lượng kém. Như vậy không những không giúp chữa trị khỏi bệnh mà còn làm cho bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Có thể thấy Curcumin là một hoạt chất đa năng trong hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như: ung thư, xơ tim, đau dạ dày, viêm khớp, bệnh Alzheimer…và là một trong những nguyên liệu làm đẹp từ tự nhiên vô cũng hữu hiệu. Curcumin là thành phần chủ yếu của củ nghệ và có chứa nhiều trong tinh bột nghệ… Và nếu bạn quan tâm và chăm sóc tới sức khỏe bản thân cũng như gia đình của mình thì việc bổ sung tinh nghệ curcumin vào trong thành phần dinh dưỡng trong gia đình bằng cách mỗi ngày uống 2 ly tinh bột nghệ như vậy được coi là thể hiện sự quan tâm tới sức khỏe của chính bạn và các thành viên khác trong mái ấm gia đình của bạn.

Chúc các bạn luôn vui khỏe với cuộc sống.

Xem thêm: Tác dụng của tinh bột nghệ

DMCA.com Protection Status