Tinh bột nghệ giúp điều trị rối loạn tiêu hóa và viêm đại tràng

Cách sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất để hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa và bệnh viêm đại tràng.
Có thể nói rối loạn tiêu hóa là là chứng bệnh khiến chúng ta gặp rất nhiều khó chịu mà không chừa lứa tuổi nào.

Tinh bôt nghệ giúp điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa:
Triệu chứng rối loạn tiêu hóa: Gây đau bụng sẽ khác nhau theo từng cá nhân nhưng đều đau lâm râm, nặng bụng, sình bụng hay ran rát. Thường đau ở vùng bụng dưới bên tay trái, hoặc râm ran sang những khu vực khác cùng lúc. Đầy hơi, ợ hơi và xì hơi là trị chứng đi kèm với chứng rối loạn tiêu hóa để bạn dễ dàng nhận biết hơn. Khi đi vệ sinh nặng hoặc nhẹ thấy có vấn đề và không còn đều đặn, người bệnh cảm thấy đau bụng từng cơn, ngày táo bón, ngày tiêu chảy.

Theo y học cổ truyền từ lâu đời ở Việt nam đã sử dụng tinh bột nghệ vàng được coi là thuốc tiêu hóa cay đắng và một thuốc tống hơi. Sử dụng kết hợp với các món ăn như cơm, đậu, các món rau để giảm việc khó sự dụng có công dụng cải thiện tiêu hóa và giảm khí thải và đầy hơi.

Tinh chất Curcumin có trong tinh bột nghệ, hoạt chất màu vàng của tinh nghệ kích thích gan sản xuất mật và bài tiết mật, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Một nghiên cứu được gọi là nghiên cứu mù đôi đã chứng minh rằng tinh bột nghệ vàng giảm triệu chứng đầy hơi và trung tiện ở những người bị chứng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Tinh bột nghệ giúp điều trị bệnh viêm đại tràng:
Triệu chứng có bệnh đại trạng là người bệnh cảm thấy đau phần bụng dưới rốn, cơ đau dài kèm theo cảm giác buồn đi vệ sinh thường trực. Đi cầu xong thì bớt đau nhưng sẽ nhanh chóng muốn đi cầu nữa, đặc biệt là sau khi ăn uống… Có thể còn tiêu chảy có đàm nhớt hoặc táo bón. Hai triệu chứng này có thể xen kẽ nhau trong nhiều ngày. Thồi gian đau của bệnh viêm đại tràng rất đa dạng, đau sau ăn, đau khi ăn no, đặc biệt là đau sau khi ăn một số thức ăn lạ, chua, cay, lạnh, rau sống, tiết canh…

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng đã rất lâu trong y học đã sử dụng Tinh bột nghệ vàng có thể giúp giảm viêm loét đại tràng. Bệnh viêm loét đại tràng là bệnh mạn tính của đường tiêu hóa, gây ra các triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy và chảy máu trực tràng và bệnh khó có thể trị dứt điểm hoàn toàn mà chỉ có thể hạn chế điều trị lâu dài.

Tác dụng của tinh bột nghệ có đặc tính chống viêm mạnh mẽ nên nó giúp chống vi khuẩn có hại ở đường ruột những người bị các chứng bệnh sau đây có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng thường xuyên nghệ vàng: hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng, bệnh Crohn, tiêu chảy. Nó cũng có thể làm giảm ngứa và viêm đi kèm trong bệnh trĩ và nứt kẽ hậu môn.

Rối loạn tiêu hóa và viêm đại trang sử dụng tinh bột nghệ vàng điều trị theo nhiều báo cáo y học về các chất có nguồn gốc tự nhiên cho thấy chất curcumin làm tăng sản xuất mật của gan, điều này hỗ trợ trong việc chuyển hóa chất béo trong quá trình tiêu hóa và tăng cường quá trình giải độc gan. Các tài liệu tham khảo cũng cho biết thêm rằng chất curcumin bảo vệ gan khỏi tác hại do rượu và độc tố.

DMCA.com Protection Status