Uống tinh bột nghệ có nóng không?

Câu hỏi: Uống tinh bột nghệ có nóng không?

Trả lời:
Câu hỏi này hẳn là nỗi băn khoăn của khá nhiều chị em khi sử dụng. Chúng tôi khẳng định tinh bột nghệ sẽ không gây nóng cho cơ thể. Tuy nhiên cần mua dùng đúng tinh bột nghệ nguyên chất, chất lượng được đã được lọc rất kỹ lưỡng tinh dầu cũng như tạp chất, chất nhựa gây hại cho sức khỏe và gây nóng gan.

Việc uống tinh bột nghệ nguyên chất như một loại thực phẩm chức năng không còn quá xa lạ với nhiều người nữa. Những người xưa thường thích sử dụng tinh bột nghệ trong nhiều việc, và uống nó để chăm sóc sức khỏe cũng được duy trì từ khá lâu.

Tinh bột nghệ có chứa curcumin rất tốt cho sức khỏe, là chất curcumin có trong tự nhiên nên rất dễ hấp thu và mang lại các tác động tốt lên sức khỏe.

Mặc dù biết việc uống tinh bột nghệ rất tốt, nhưng nhiều người thường thắc mắc vì sợ tinh bột nghệ gây nóng trong, đặc biệt là đối với những người có cơ địa nóng sẵn.

Đây cũng chính là thắc mắc mà rất nhiều người gặp phải khi muốn uống tinh nghệ hàng ngày.

Với những người có cơ địa lành và mát thì việc uống bột nghệ nguyên chất rất tốt, dù kết hợp với mật ong hay những thứ có khả năng gây nóng khác. Tính hàn trong cơ thể sẽ được điều hòa với tinh bột nghệ, không những giúp chữa nhiều bệnh mà còn giúp tăng sức đề kháng, và phòng tránh được nhiều bệnh hơn.

Ngược lại, với những người cơ địa nóng, thì dù có muốn sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất để uống như thế nào đi nữa họ vẫn phải sử dụng một cách rón rén.

Tinh bột nghệ nguyên chất đã được tách tinh dầu, và luôn đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến, cho ra thành phẩm tinh bột nghệ nguyên chất, vệ sinh và an toàn, đã được tách dầu nên nếu sử dụng để uống thì không lo gây nóng trong.

Có thể kết hợp tinh bột nghệ với nhiều loại nguyên liệu khác để uống. Được sử dụng thường xuyên nhất chính là kết hợp với mật ong tạo thành các viên mật ong nghệ, mỗi ngày uống 1 đến 2 viên không những tốt cho sức khỏe mà còn rất tốt cho da.

Ngoài ra, có thể cho vài thìa tinh bột nghệ nguyên chất vào sữa, và uống hàng ngày. Lúc này liều lượng tinh bột nghệ ít hơn, nhưng dễ uống hơn với những người nhạy cảm với mùi của nghệ.

Tác dụng của tinh bột nghệ trong chữa bệnh và làm đẹp không những được khoa học chứng minh mà còn được chứng minh trên thực tiễn. Hãy tự tin uống tinh bột nghệ hay sử dụng tinh bột nghệ hàng ngày mà không lo bị nóng hay các tác dụng phụ khác.

Xem thêm: Cách uống tinh bột nghệ đúng cách

DMCA.com Protection Status