Uống tinh bột nghệ lúc nào là tốt nhất?

Uống tinh bột nghệ lúc nào là tốt nhất?

Uông tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không phải ai cũng biết cách uống tinh bột nghệ để các tác dụng tốt nhất, bài viết hôm nay sẽ nói về việc uống tinh bột nghệ lúc nào, thời điểm nào để có hiểu quả tốt nhất.

Uống tinh bột nghệ mặc dù mang lại hiệu quả cao tuy nhiên không có nghĩa là bạn muốn uống khi nào thì uống, uống liều lượng bao nhiêu cũng được. Thời gian nên uống tinh bột nghệ đạt được hiệu quả tốt nhất là trước khi ăn 15 phút và sau khi ăn 15 phút.

Uống tinh bột nghệ trước khi ăn 15 phút:
Bởi vì bạn cũng biết được nếu như cơ thể chứa quá nhiều chất trước đó khi uống tinh bột nghệ thì tác dụng của tinh bột nghệ bị chặn lại và không hiệu quả.

Uống tinh bột nghệ sau khi ăn 15 phút:
Nếu bạn đã lỡ ăn trước hoặc do bụng đói không thể uống tinh bột nghệ thì bạn có thể uống sau khi ăn xong sau 15 phút để cho thức ăn có đủ thời gian để tiêu hóa hết. Vào lúc đó, chất curcumin trong bột nghệ sẽ được hấp thụ một cách tốt nhất.

Các pha tinh bột nghệ đúng liều lượng:
Để pha một ly tinh bột nghệ cần làm theo đúng công thức sau:
– Tinh bột nghệ: 2 muỗng
– Nước: 200-250ml

Không nên cho quá nhiều tinh bột nghệ, uống đậm quá sẽ không tốt cho bao tử của bạn đâu nhé, nếu như lỡ tay pha quá đậm thì cho thêm nước vào để dễ uống hơn. Mỗi ngày bạn nên uống 2-3 lần/ ngày, uống tinh bột nghệ không thể uống thay nước lọc được, bạn không nên quá lạm dụng vào tinh bột nghệ để tránh những điều không mong muốn xảy ra

Các loại thực phẩm có thể kết hợp để uống tinh bột nghệ:
Uống tinh bột nghệ với mật ong là một sự phối hợp hoàn hảo, vừa thêm vị ngọt cho ly nước vừa tăng thêm những tính năng, công dụng dưỡng da, làm đẹp cũng như là tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư và các căn bệnh về tim mạch. Bạn chỉ cần cho một muỗng café mật ong vào ly nước tinh bột nghệ theo công thức bên trên thì bạn sẽ có ngay được ly tinh bột nghệ với mật ong làm đẹp hiệu quả.
Uống tinh bột nghệ với sữa đặc cho vị ngọt nhẹ, dễ uống hơn. Công dụng tốt cho sức khỏe lại làm đẹp cho làn da.

Việc uống tinh bột nghệ vào lúc nào cũng rất quan trọng, nếu như uống một cách tùy hứng thứ nhất là bạn sẽ không đạt được hiệu quả cao, thứ hai là bạn có thể sẽ bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn khó chịu. Thế nên hãy ghi nhớ nên uống tinh bột lúc nào là tốt nhất nhé.

Xem thêm: 15 lý do bạn nên uống tinh bột nghệ vàng mỗi ngày

DMCA.com Protection Status